Đường dẫn truy cập

Tổng cục du lịch Việt Nam ra lệnh không đưa du khách tới những khu vực có báo cáo bị cúm gà


Các giới chức y tế tại Việt Nam báo cáo một cậu bé 15 tuổi ở tỉnh Hải Phòng đã có thử nghiệm dương tính virut H5N1 gây bệnh cúm gà. Phát hiện này chưa được Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận. Cậu bé này là người ở huyện Tiên Lãng, là nơi đã xảy ra nhiều vụ bột phát cúm gia cầm trong tháng vừa qua. Cậu bé đang nằm viện nhưng theo dự kiến sẽ hồi phục.

Trong khi Việt Nam tăng cường cảnh giác trước dịch cúm gà, tổng cục du lịch Việt Nam đã ra lệnh cho tất cả những người tổ chức tua du lịch không đưa du khách tới những khu vực đã có báo cáo bột phát bệnh. Theo tin của hãng thông tấn Reuters, thì phần lớn các tỉnh có ca nhiễm bệnh đều ở miền bắc Việt Nam, gồm cả tỉnh Quảng Ninh là nơi du khách thường đi thăm Vịnh Hạ Long.

Báo Irish Examiner ghi nhận hầu hết các khách sạn và nhà hàng lớn đều ngưng phục vụ các món gà vịt. Tuy nhiên, các giới chức du lịch không cấm chỉ việc bán, mà chỉ khuyến cáo sử dụng những sản phẩm gà vịt được giới hữu trách thú y chấp thuận.

Cục trưởng tổng cục du lịch Vũ Thế Bình nói rằng cúm gà chưa ảnh hưởng đến công nghiệp du lịch với 3 triệu khách đến trong năm nay tính đến ngày 11 tháng này. Theo dự kiến, con số này sẽ lên đến 3 triệu 400 ngàn trước cuối năm, so với 2 triệu 900 ngàn hồi năm ngoái.

Giám đốc công ty du lịch ATC Travel ở Hà Nội là ông Hoàng Anh Tuấn cũng xác nhận là chưa thấy số người đăng ký sụt giảm.

Chính phủ Việt Nam ước tính số du khách đến Việt Nam trong 11 tháng vừa qua đã tăng vọt lên 18,8% so với một năm trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG