Đường dẫn truy cập

Vatican thúc hối Trung Quốc mở rộng tự do tôn giáo


Đại sứ Hoa Kỳ tại Vatican lên tiếng ủng hộ việc giáo hội công giáo đã thúc đẩy Trung Quốc phải mở rộng tự do tôn giáo hơn nữa, và Bắc Kinh phải hợp tác cởi mở hơn với tòa thánh Vatican.

Đại sứ Francis Rooney cho biết ông ủng hộ nhiệm vụ của giáo hội nhằm mưu tìm tự do cho giáo hội công giáo tại Trung Quốc.

Tuyên bố này được đưa ra sau chuyến thăm của Tổng Thống Bush đến Trung Quốc, và tại đó ông Bush đã kêu gọi Bắc Kinh phải mở rộng tự do hơn nữa về tôn giáo, chính trị và xã hội.

Đức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 nói rằng Vatican mong muốn tái lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc. Quan hệ ngoại giao đã trở nên tồi tệ kể từ năm 1951. Tuy nhiên căng thẳng giữ hai bên đã gia tăng kể từ tháng 10 vừa qua, khi Trung Quốc không cho phép các giám mục của nước này tập trung về Roma.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG