Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Iraq pháo kích vào một buổi lễ của các giới chức cao cấp Hoa Kỳ


Các giới chức cao cấp Hoa Kỳ và Iraq hôm nay suýt bị nguy hiểm đến tánh mạng khi quân nổi dậy pháo kích một đạn súng cối nhắm vào một buổi lễ các giới chức này đang tham dự tại bắc bộ Iraq. Trái đạn rơi xuống gần họ nhưng không nổ.

Sự kiện xảy ra khi lực lượng Hoa Kỳ chuyển giao cho các lực lượng Iraq quyền kiểm soát một dinh thự cũ của nhà cựu độc tài Saddam Hussein ở thành phố Tikrit. Từ năm 2003 quân đội Mỹ vẫn đặt bộ chỉ huy trong tòa nhà này.

Đại sứ Hoa kỳ tại Iraq, ông Zalmay Khalilzad, và tướng George Casey, Tư lệnh quân đội Hoa kỳ tại Iraq, cùng đến tham dự buổi lễ. Không ai bị thương trong vụ tấn công này và buổi lễ tiếp diễn vài phút sau đó.

Tại các nơi khác quân đội Hoa kỳ cho biết 1 binh sĩ thủy quân lục chiến thiệt mạng trong ngày hôm qua trong một cuộc giao tranh tại tây bộ Iraq.

Trong khi đó, Tổng thống Iraq Jalal Talabani tiếp tục chuyến công du của ông tại nước láng giềng Iran.

Ông Talabani đã hội đàm với Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tại Teheran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG