Đường dẫn truy cập

Các phần tử Hồi Giáo tranh đấu tại Indonesia đang thiếu hụt ngân quỹ 


Cảnh sát tại Indonesia nói rằng, các phần tử Hồi Giáo tranh đấu tại nước họ đang thiếu hụt ngân quỹ và đang bán các thẻ điện thoại để lấy tiền hoạt động.

Tư lệnh cảnh sát quốc gia, Tướng Sutanto, nói rằng, nguồn cung cấp tài chánh từ Ả Rập Saudi trước đây đã cung cấp tiền bạc cho các phần tử tranh đấu bằng cách sử dụng một mạng lưới thư tín nhưng mạng lưới này đã đã bị phá vỡ hồi năm ngoái.

Cảnh sát cho biết trước tình trạng tài chánh cạn dần, các phần tử tranh đấu đang kiếm được tới 500 đô la một ngày bằng cách bán thẻ điện thoại.

Cảnh sát nói rằng, sự kiện những cuộc tấn công khủng bố tại Indonesia mới đây sử dụng các trái bom nhỏ hơn mang trong túi đeo lưng thay vì các trái bom gài trên xe hơi lớn hơn là một dấu hiệu cho thấy những kẻ tấn công đang thiếu tiền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG