Đường dẫn truy cập

Phát hiện 4 ca bệnh cúm gà nơi gia cầm tại Rumanie


Các giới chức Rumanie cho hay có 4 ca bệnh cúm gà nơi gia cầm đã được phát hiện tại một ngôi làng hẻo lánh trong vùng đồng bằng sông Danube.

Bộ trưởng Nông nghiệp Gheorghe Flutur hôm nay nói rằng các cuộc xét nghiệm do một phòng thí nghiệm ở Anh thực hiện cho thấy 4 con gà bị toi ở làng Caraorman bị nhiễm vi rút H5N1. Tháng trước, hai ngôi làng khác ở Rumanie cũng xuất hiện loại vi rút này nơi gia cầm.

Trong khi đó bộ nông nghiệp Trung quốc cũng xác nhận là cúm gia cầm đã gây bệnh cho gà vịt hồi tuần trước ở vùng Nội Mông và tỉnh Hồ Bắc thuộc trung bộ Trung quốc.

Hôm qua, bộ trưởng Y tế Hoa kỳ ông Mike Leavitt nói rằng Hoa kỳ cần phải mất ít nhất từ 3 đến 5 năm mới có thể sản xuất 300 triệu liều vaccine để giúp dân chúng phòng ngừa đại dịch cúm có thể xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG