Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia nhận diện được tay đánh bom thứ ba vụ nổ bom Bali


Cảnh sát Indonesia cho hay họ đã nhận diện được tay đánh bom tự sát thứ ba trong các vụ tấn công ngày 1 tháng 10 trên đảo Bali khiến 20 người thiệt mạng cùng với những tay đánh bom.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng tay đánh bom này tên là Aip Hidayat, người ở phía tây Java.

Phát ngôn viên này cho biết cảnh sát đang so các mẫu DNA của gia đình đương sự để xác định lai lịch của tay đánh bom này.

Đương sự cùng 2 tay đánh bom nữa đã được nhận diện trước đó là Salik Firdaus và Misno, thu video một phát biểu trước khi mở cuộc tấn công vào nhà hàng.

Người ta đã bắt được cuốn băng video này tại nơi ẩn náu của Azahari Husin, chuyên gia chế bom người Malaysia, đã bị hạ sát hôm 9 tháng này trong một vụ nổ súng với nhân viên an ninh ở Batu thuộc đông bộ đảo Java.

Ba vụ đánh bom cùng một lúc hồi tháng trước là vụ tấn công bằng bom lớn thứ nhì trên đảo Bali sau khi xảy ra vụ nổ cách đây 3 năm làm 202 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG