Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại hai đền thờ hồi giáo Shia, 65 người thiệt mạng 


Các giới chức Iraq nói rằng, có 65 người thiệt mạng sau hai vụ đánh bom tự sát trong lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu tại hai đền thờ Hồi Giáo Shia gần biên giới với Iran.

Cảnh sát cho biết cũng có khoảng 75 người bị thương trong những cuộc tấn công tại thị trấn Khanakin của người Shia và người Kurd. Những ngôi đền này bị phá hủy và các giới chức nói rằng số người chết có thể còn cao hơn khi họ kéo các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Trước đó, tại Baghdad, 6 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương khi hai xe bom phát nổ chỉ cách nhau ít phút ở gần một khách sạn và một trại tù bí mật của người Iraq mới được khám phá.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng mục tiêu của cuộc tấn công này có vẻ là một khách sạn mà các nhà báo phương Tây và các nhân viên khế ước người nước ngoài thường cư ngụ.

Hôm nay Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc kêu gọi mở cuộc điều tra của quốc tế về điều kiện giam giữ trong các nhà tù sau khi khám phá rằng hằng trụ tù nhân bị ngược đãi tại các nhà tù bí mật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG