Đường dẫn truy cập

LHQ bày tỏ quan ngại về tình trạng nhân quyền tại Bắc Triều Tiên


Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua một nghị quyết bày tỏ quan ngại sâu xa về tình trạng nhân quyền tại Bắc Triều Tiên.

Nghị quyết này được chấp thuận bởi Ủy hội nhân quyền của Đại hội đồng. 82 nước đã bỏ thăm thuận đối với nghị quyết không có tính cách ráng buộc này hôm thứ năm, 22 nước bỏ thăm chống và 62 nước bỏ phiếu trắng, trong đó có Nâm Triều Tiên.

Đai hội đồng cho biết họ quan ngại về những tin tức liên quan đến những vụ tra tấn, hành quyết công khai và những hạn chế nghiêm trọng đối với quyền tự do và tôn giáo tại Bắc Triều Tiên.

Phó đại sứ của Bắc Triều Tiên bên cạnh Liên Hiệp Quốc, ông Kim Chang Guk, đã bác bỏ nghị quyết này, nói rằng nghị quyết đó dựa vào “những thông tin sai lầm và những điều bịa đặt.” Mỹ, Nhật và Canada cùng với các nước châu Âu đã bảo trợ nghị quyết này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG