Đường dẫn truy cập

Hoàn tất giai đoạn đầu công cuộc thu thập dữ liệu địa chấn trong vùng biển phía nam Trung Quốc


Công ty dầu khí quốc doanh Trung Quốc cho biết đã hoàn tất giai đoạn đầu trong công cuộc thu thập dữ liệu địa chấn trong một cuộc thăm dò hỗn hợp giữa 3 quốc gia về tiềm năng trữ lượng dầu và khí đốt thiên nhiên trong vùng biển phía nam Trung Quốc.

Theo một thông cáo của công ty dầu khí quốc doanh Trung Quốc, công ty dầu cùng với công ty dầu quốc gia Philippine và công ty dầu khí Việt Nam đã thu thập các dữ liệu địa chất trong khu vực 11020 kilomet vuông thuộc biển nam Trung Quốc, theo một thỏa thuận ký hồi tháng 3.

Trong một thông cáo được phổ biến trên trang web của công ty dầu khí Trung Quốc, một chi nhánh của công ty dầu khí quốc doanh Trung Quốc, là công ty dịch vụ giếng dầu Trung Quốc, là công ty được hợp đồng thực hiện việc thu thập dữ liệu.

Trước đây, Trung Quốc, Việt Nam và Philippin đã đồng ý cùng thực hiện việc thu thập dữ liệu địa chất hai chiều và ba chiều trong khu vực 140 ngàn kilomet vuông ngoài khơi biển đông Trung Quốc trong vòng 3 năm tới.

Cả ba nước đều nhận có chủ quyền trong khu vực được cho là giầu trữ lượng dầu khí này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG