Đường dẫn truy cập

Thượng viện Pháp sẽ biểu quyết về việc gia hạn tình trạng khẩn trương


Một dự luật đề nghị triển hạn tình trạng khẩn cấp ở Pháp thêm 3 tháng sẽ được đưa ra thượng viện Pháp cứu xét trong ngày hôm nay.

Dự luật đã được hạ viện Pháp thông qua hồi hôm qua để đáp lại với tình trạng bất ổn xã hội tệ hại nhất tại Pháp từ nhiều thập niên. Tình trạng bạo loạn bắt đầu cách đây gần 3 tuần lễ sau khi 2 thiếu niên điện giật chết trong khi đi trốn cảnh sát trong một trạm biến điện ở một quận phìa bắc thủ đô Paris.

Kể từ khi đó, hơn 8000 chiếc xe hơi đã bị đốt, hàng trăm công thự và cơ sở kinh doanh bị phá hoại, và gần 3000 người đã bị bắt.

Các đảng viên xã hội đối lập chống đối việc triển hạn tình trạng khẩn cấp vì cho rằng đó là điều không cần thiết bởi lẽ các cuộc bạo động đã lắng dần.

Các giới chức cảnh sát cho biết chỉ có 163 chiếc xe bị đốt hồi khuya hôm nay, so với 215 chiếc bị đốt vào ngày hôm trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG