Đường dẫn truy cập

Một gia đình 9 người bị giết chết tại nam bộ Thái Lan


Các viên chức Thái cho biết khoảng 10 người vũ trang xông vào nhà dân chúng tại một ngôi làng ở miền Nam hồi sáng hôm nay đã hạ sát một gia đình 9 người, kể cả 7 thiếu nữ, và làm 9 người khác bị thương.

Cảnh sát cho hay họ tình nghi là các phần tử ly khai Hồi giáo đã tấn công 3 căn nhà tại quận Rangae trong tỉnh Narathiwat. Tỉnh trưởng Pracha Terat đã cầm đầu mấy trăm binh sĩ và cảnh sát viên vào làng này để điều tra về các vụ tàn sát đó.

Nhà chức trách nói rằng các tên vũ trang đã nhắm vào những nạn nhân này vì họ cộng tác với chính quyền. Thoạt tiên dân làng đã ngăn cản không cho các lực lượng an ninh vào làng vị họ nghĩ rằng các lực lượng chính phủ đã thực hiện các vụ tấn công.

Tưởng cần nhắc lại, hồi tháng 9 vừa qua, chính 2 thủy quân lục chiến đến điều tra về những vụ sát hại trong tỉnh đã bị dân chúng địa phương giết chết. Những người dân này nói rằng trước đó họ được thông báo là thủy quân lục chiến đã hạ sát dân làng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG