Đường dẫn truy cập

Ba người thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe tự sát tại Afghanistan


Giới hữu trách tại Afghanistan cho hay một tay đánh bom tự sát đã lái chiếc xe chở đầy chất nổ đâm vào một đoàn quân xa của lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan tại thành phố Kandahar miền nam hồi sớm hôm nay.

Các giới chức địa phương nói rằng có ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.Một phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ cho biết chưa có báo cáo tức thời về số thương vong phía Mỹ.

Các lực lượng Afghanistan và Hoa Kỳ đã phong tỏa hiện trường vụ nổ ở trung tâm thành phố Kandahar, nơi từng là cứ địa của chế độ Taleban đã bị lật đổ.

Hồi gần đây, các phần tử Taleban nổi dậy và đồng minh đã tăng cường các vụ tấn công, nhất là tại đông và nam bộ Afghanistan.

Một binh sĩ Mỹ và một thành viên người Đức trong lực lượng gìn giữ hòa bình do NATO lãnh đạo đã thiệt mạng trong các vụ tấn công riêng rẽ ở đông bộ Afghanistan và Kabul trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG