Đường dẫn truy cập

Mexico dọa cắt quan hệ với Venezuela


Cuộc tranh chấp giữa 2 Tổng Thống Mexico và Venezuela bước sang một bước mới. Mexico đang dọa sẽ cắt quan hệ với Venezuela, còn Venezuela thì đã rút đại sứ của mình ở Mexico về nước. Và tin giờ chót cho hay Mexico cũng rút đại sứ của mình tại Venezuela về nước.

Hôm thứ Hai, Tổng Thống Mexico ông Vicente Fox nói với đài truyền hình tin tức CNN của Mỹ rằng Mexico không thể nào chấp nhận những lời lẽ thóa mạ của Tổng Thống Venezuela, nhắm vào cá nhân ông.

Hôm chủ nhật, Tổng Thống Venezuela, ông Hugo Chavez tuyên bố trên đài truyền hình, cảnh cáo Tổng Thống Fox chớ nên giỡn mặt, nếu không thì sẽ gặp phiền phức đấy.

Tổng Thống Venezuela cũng chỉ trích Tổng Thống Mexico là con sói con của Mỹ, vì đã ủng hộ đề nghị của Mỹ, muốn lập một vùng tự do thương mại tại Tây Bán Cầu.

Hôm thứ Hai, Ngoại Trưởng Venezuela không chịu rút lại câu nói này, theo lời yêu cầu của Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG