Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Australia phản đối các biện pháp cải tổ lao động


Hằng chục ngàn người đã xuống đường biểu tình tại các thành phố lớn ở Australia ngày hôm nay để phản đối những cải tổ trong lãnh vực lao động của chính phủ.

Tại Melbourne, có hơn 50 ngàn người đã mít tinh chống các biện pháp cải tổ. Và tại Sydney cũng có khoảng 30 ngàn người tham gia các cuộc biểu tình phản đối như vậy.

Giáo viên, y tá, cảnh sát nhân viên cứu hỏa, và các công nhân ngành vận tải đã biểu tình phản đối dự luật được Hạ Viện Australia thông qua hồi tuần trước và sẽ được chuyển qua Thượng Viện vào cuối tháng này.

Trong số những cải tổ do Thủ Tướng John Howard có chủ trương bảo thủ đưa ra, có điều khoản để cho các chủ nhân thuê mướn nhân viên theo những hợp đồng cá nhân, thay vì thương thuyết tập thể để đạt được các thoả thuận với công đoàn.

Thủ Tướng John Howard nói rằng những thay đổi này là cần thiết để tạo ra công ăn việc làm và phát triển kinh tế. Nhưng Chủ tịch Công Đoàn Australia nói rằng những cải tổ như vậy sẽ đẩy lùi vấn đề quyền của các công nhân trở về 100 năm trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG