Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Thương Mại các nước trong khối APEC họp tại Busan


Bộ Trưởng Thương Mại các nước Châu Á - Thái Bình Dương đã đạt được thoả thuận về một tuyên bố kêu gọi tất cả các nước nhượng bộ để kích thích các hội nghị thương mại toàn cầu nhưng không nêu đích danh Châu Âu là một trở ngại chính trong các cuộc đàm phán.

Tuyên bố của Bộ Trưởng các nước trong khối APEC có mục đích đẩy mạnh đà tiến tới của các cuộc hội đàm về tự do mậu dịch của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới trong tương lai.

Các cuộc hội đàm này đã gặp bế tắc về nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề trợ cấp nông nghiệp.

Các nước trong khối APEC muốn Liên Hiệp Âu Châu cắt giảm các khoản tài trợ nông nghiệp bảo vệ nông dân Châu Âu. Nhưng các giới chức Liên Hiệp Âu Châu nói rằng, họ đã đưa ra một đề nghị có tính cách xây dựng, và bây giờ thì tùy ở sự nhượng bộ của các nước khác.

Bộ Trưởng Thương Mại các nước trong khối APEC nhóm họp ngày hôm nay tại Busan, Nam Triều Tiên trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh của khối APEC khai mạc vào Thứ Sáu này.

Trong khi hội nghị đang tiếp diễn, hằng ngàn nông dân Nam Triều Tiên biểu tình phản đối chính sách mậu dịch tự do tại Hán Thành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG