Đường dẫn truy cập

Một toán nhân viên của WHO sẽ đến Trung Quốc


Một toán nhân viên thuộc tổ Chức Y Tế thế Giới sẽ sang Trung Quốc trong nay mai để xác định xem bé gái 12 tuổi và 2 người khác ngã bệnh có phải là vì cúm gà hay không.

Trung Quốc chưa ghi ghi nhận một ca bệnh cúm gà nào nơi người, nhưng các chuyên gia của Tổ chức Y Tế Thế Giới sẽ duyệt xét lại 3 ca bệnh bị nghi ngờ này.

Hôm thứ bảy, các giới chức trong tỉnh Hà Bắc ở trung bộ Trung Quốc cho hay vi rút cúm cầm điểu H5N1 đã làm toi 2500 gia cầm khiến cho hơn 30 ngàn gà vịt ngan ngỗng gần đó đã bị đem giết bỏ. Đây là vụ bột phát cúm gia cầm lần thứ 8 được Trung Quốc báo cáo trong vòng 1 tháng.

Trong khi đó Hiệp Hội Hợp Tác Cấp Vùng Nam Á qui tụ Pakistan, Ấn Độ, Madives, Sri Lanka, Nepal, Bangladesh và Bhutan đã đồng ý thiết lập một trung tâm theo dõi Y Tế vùng để canh chừng sự lan tràn của bệnh cúm cầm điểu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG