Đường dẫn truy cập

Các lãnh tụ Sunni đòi chấm dứt các cuộc hành quân của quân đội Mỹ và Iraq


Giới lãnh đạo khối Ả Rập Sunni tại Iraq đã lên tiếng cảnh báo rằng các cuộc hành quân qui mô giữa Hoa Kỳ và quân đội Iraq có thể gây nản lòng khiến cử tri của họ sẽ không muốn tham gia cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới.

Hôm chủ nhật, lãnh tụ các đảng phái lớn của người Hồi giáo Sunni đã đòi chấm dứt các cuộc hành quân như vậy, nói rằng những cuộc hành quân này có chủ ý đảo lộn tiến trình chính trị ở các khu vực mà đa số là cư dân Hồi giáo Sunni sinh sống.

Binh sỹ Hoa Kỳ và Iraq đã thực hiện những vụ đột kích ở vùng tây bắc Iraq trong một nỗ lực ngăn chặn luồng sóng xâm nhập của quân nổi dậy và tiếp liệu xuất phát từ Syrie.

Trong khi đó, các lực lượng liên minh vẫn tranh cãi về lời tuyên bố nói rằng 1 phụ tá cao cấp của cựu lãnh tụ Iraq Saddam Hussein đã chết. Một thông cáo nói rằng Izzat Ibrahim al-Douri vẫn còn đang bị truy lùng với giải thưởng 10 triệu đô la cho ai cung cấp tin tức để đưa đến vụ bắt giữ y hay bằng chứng cho biết là y đã chết.

Các giới chức quân sự Hoa kỳ cũng loan báo có 2 thủy quân lục chiến và 1 binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong các vụ riêng rẽ ở bên ngoài Baghdad.

Và chừng 1100 luật sư đã rút lui khỏi toán biện hộ của lãnh tụ bị lật đổ Saddam Hussein, theo sau vụ sát hại 2 đồng nghiệp của họ trong tháng qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG