Đường dẫn truy cập

Dân chúng Burkina Faso ở Tây Phi đi bỏ phiếu bầu tổng thống


Dân chúng Burkina Faso ở Tây Phi hôm nay đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống.

Gần 4 triệu cử tri đang ký đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử mà tổng thống đương nhiệm Blaise Compaore được nhiều người cho là sẽ đắc cử. Có 11 ứng viên khác khác ra tranh cử.

Tổng thống Compaore ra tranh cử vào nhiệm kỳ thứ ba, một hành động bị một số ứng viên đối lập chỉ trích vì cho rằng ông vi phạm một quy định theo hiến pháp hạn chế tổng thống chỉ được giữ 2 nhiệm kỳ. Nhưng một tòa án đã cho phép tổng thống ra tranh cử.

Các nhà lãnh đạo đối lập nói rằng sự chậm trễ trong việc giải ngân quỹ vận động tranh cử đã khiến họ rơi vào thế bất lợi. Hầu hết các đảng đối lập đã tẩy chay hai cuộc bầu cử trước đây.

Ông Compaore lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính của quân đội cách đây 18 năm. Ông đã được bầu lên mà không có đối thủ vào năm 1991 và tái đắc cử với số phiếu áp đảo vào năm 1998.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG