Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Condoleeza Rice kêu gọi nhân dân Iraq gạt bỏ những khác biệt phe phái


Hôm thứ Sáu, trong một chuyến đi thăm không báo trước đến Iraq, Ngoại Trưởng Rice họp bàn với Thủ Tướng Iraq, ông Ibrahim al-Jaafari, và các nhà lãnh đạo Hồi giáo Sunni ở thủ đô Baghdad và các giới chức ở thành phố Mosul.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice kêu gọi các công dân Iraq hãy gạt sang một bên những khác biệt phe phái trong thời gian dẫn đến cuộc bầu cử Quốc Hội ngày 15 tháng 12 tới đây.

Ngoại Trưởng Mỹ nói rằng tương lai của Iraq, về nhiều phương diện, cũng là tương lai của vùng Trung Đông.

Trong một diễn biến khác liên quan tới Iraq, Tổng Thống Bush đã lên tiếng mạnh mẽ bênh vực viễn kiến của ông để đánh bại khủng bố, giữa lúc chính sách về Iraq của Hoa Kỳ đang gặp nhiều chống đối.

So sánh cuộc chiến chống khủng bố của ông với cuộc chiến chống chủ nghĩa cộng sản trong thế kỷ 20, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cam kết sẽ không bao giờ lùi bước, không bao giờ nản lòng, và sẽ không chấp nhận bất cứ giải pháp nào khác hơn là thắng lợi hoàn toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG