Đường dẫn truy cập

Australia tiến hành thủ tục pháp lý đối với 18 nghi can khủng bố


Australia đã bắt đầu tiến hành thủ tục pháp lý đối với 18 người bị bắt tuần này trong một cuộc tấn công chống khủng bố lớn nhất trong lịch sử Australia.

Hôm nay, một thẩm phán tại Sydney đã không chấp nhận việc đóng tiền thế chân để được tại ngoại hầu tra của một trong những nghi can, vốn là dân tị nạn Bosnia-Herzegovina. Có tới 8 nghi can khác xuất hiện trước tòa qua máy thâu băng video của trại tù được bảo vệ nghiêm nhặt đang giam giữ họ.

Nhà chức trách cáo buộc những người đàn ông này là hoa trữ hóa chất để chế tạo bom cho một cuộc tấn công trên quy mô lớn.

Trong số những người bị bắt trong cuộc bố ráp vừa kể có Abu Bakr, một giáo sĩ Hồi Giáo sinh tại Algeri, người đã gây tranh cãi tại Australia vì đã công khai ca ngợi Osama bin-Laden là một nhân vật vĩ đại.

Vụ xử này đã diễn ra khi chính phủ Australia đang thúc đẩy để một số biện pháp mới chống khủng bố được thông qua thành luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG