Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ mừng lễ Cựu Chiến Binh


Người Mỹ hôm nay mừng lễ Cựu chiến binh, một ngày lễ trên toàn quốc vinh danh tất cả những người đã từng phục vụ quân đội Hoa Kỳ. Sinh hoạt chính hằng năm trong ngày lễ này diễn ra tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở bên ngoài thủ đô Washington.

Phó Tổng Thống Dick Cheney sẽ tham dự lễ đặt vòng hoa tại ngôi mộ Chiến sĩ vô danh trong nghĩa trang này. Tổng Thống Bush vinh danh các cựu chiến binh trong một diễn biến tại Wilkes-Barre, bang Pennsylvania, nơi ông cũng sẽ nói về cuộc chiến chống khủng bố.

Ngày Cựu chiến binh được cử hành lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1919 được gọi là Ngày Đình chiến để tôn vinh những người từng phục vụ trong thời Đệ nhất Thế chiến.

Ngày lễ này được đổi tên thành Ngày Cựu chiến binh vào năm 1954 khi lễ kỷ niệm được mở rộng để bao gồm tất cả những người từng phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG