Đường dẫn truy cập

Indonesia vẫn truy nã ráo riết nghi can khủng bố Noordin Mohamed Top


Nhà chức trách Indonesia cho biết đang ráo riết tìm kiếm một nghi can khủng bố hàng đầu, một ngày sau khi đã xác nhận cái chết của một trong các tên khủng bố bị truy nã gắt gao nhất ở Đông Nam Á. Noordin Mohamed Top, một công dân Malaysia, là một trong 2 nghi can chính yếu trong các vụ đánh bom hồi tháng trước tại Bali làm thiệt mạng 20 người và 3 tên đánh bom tự sát.

Nghi can thứ nhì, tên Azahari bin Husin, cũng là một công dân Malaysia, bị hạ sát hôm thứ tư trong một vụ đột kích của cảnh sát tại sào huyệt của y ở Đông Java. Azahari cũng bị tố cáo là đã chủ mưu ít nhất 3 vụ tấn công khác ở Indonesia, kể cả vụ đánh bom trên đảo Bali năm 2002 làm thiệt mạng 202 người.

Indonesia, Hoa Kỳ và Australia đều coi cái chết của Azahari là một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Về diễn biến này, cảnh sát trưởng của Indonesia nói rằng mặc dầu cảnh sát rất biết ơn là đã chận đứng được Azahari nhưng Noordin Mohamed Top vẫn còn tại đào và nhân dân nên đề cao cảnh giác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG