Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ bắt giữ 1 nghi can vụ đánh bom 2 ngôi chợ New Delhi tháng trước


Cảnh sát Ấn độ đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi là có dính líu vào các vụ đánh bom tại 2 ngôi chợ ở New Delhi hồi tháng trước.

Thông tấn xã Press Trust của Ấn độ nói rằng nghi can đã bị bắt hôm nay tại nhà ga xe lửa New Delhi. Cảnh sát chưa xác nhận vụ bắt giữ này. Tin này đã được loan tải một ngày sau khi các giới chức công nhận rằng một nghi can đang bị tạm giam khác từng thú nhận là đã gài một quả bom rất có thể không dính líu vào vụ tấn công đó.

Cảnh sát Ấn độ đã tung ra một cuộc truy lùng ráo riết sau khi xảy ra các vụ đánh bom ngày 29 tháng 10 nhắm vào 2 ngôi chợ và một xe buýt làm thiệt mạng ít nhất 60 người.

Cảnh sát đã đổ lỗi các vụ đánh bom này cho nhóm Lashkar-e-Taiba, một trong số một chục nhóm phiến quân đang chiến đấu chống binh sĩ quân đội Ấn độ ở Kashmir, nơi một nhóm Hồi giáo ly khai bắt đầu cuộc nổi dậy vào năm 1989.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG