Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và EU sẵn sàng đề nghị một giải pháp dung hòa với Iran


Các nhà ngoại giao cho biết Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu âu sẵn sàng đề nghị một giải pháp dung hòa với Iran nhằm để cho Iran được thực hiện những công đoạn đầu của việc sản xuất nhiên liệu hạt nhân, nhưng tất các các công đoạn tinh chế chất uranium phải được thực hiện tại Nga.

Iran muốn tự xử lý nhiên liệu hạt nhân để sản xuất điện năng, nhưng Hoa Kỳ và châu âu cáo buộc rằng Tehran đang tìm cách nâng cấp các chất liệu hạt nhân lên mức có thể chế tạo vũ khí được. Các nhà ngoại giao nói rằng chuyển các công đoạn tinh chế sang Nga sẽ cho phép quốc tế theo dõi được các diễn tiến.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã kết luận rằng Iran đã vi phạm Hiệp Ước Cấm Phổ Biến Vũ Khí Hạt Nhân. Cơ quan này sẽ nhóm họp lại trong tháng này để thảo luận về vấn đề này của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG