Đường dẫn truy cập

Thái Lan muốn đổi thành phần dân số để vãn hồi hòa bình ở các tỉnh miền nam


Thứ trưởng Nội vụ Thái Lan cho rằng thay đổi thành phần dân số có thể vãn hồi hòa bình ở các tỉnh miền nam.

Hôm nay, thứ trưởng Kosin Ketthong nói rằng những nông dân Phật giáo không có đất canh tác ở miền đông bắc nên được di cư tới các tỉnh miền nam, nơi đa số cư dân là người theo đạo Hồi.

Ông nói thêm rằng rằng việc này giúp đạt được hai mục tiêu là nhanh chóng đồng hóa tín đồ Hồi giáo và những người theo đạo Phật ở miền Nam và giải quyết những vụ tranh chấp đất đai đang diễn ra ở miền bắc.

Một đại biểu quốc hội thuộc phe đối lập nói rằng ý kiến vừa kể mang tính chất độc tài, và sẽ mang lại nhiều rắc rối hơn.

Bộ Nội vụ ở Bangkok nói rằng ý kiến này không hoàn toàn mới, vì cựu thủ tướng Sarit Thanarat, nắm quyền từ 1958 đến 1963 đã từng đưa dân chúng đến định cư ở những khu vực rối ren để giúp chính phủ chống lại những hoạt động của các phần tử Cộng sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG