Đường dẫn truy cập

Bà Ellen Johnson-Sirleaf dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì Liberia


Cựu bộ trưởng tài chánh Liberia, bà Ellen Johnson-Sirleaf, đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì ở Liberia và có phần chắc sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên được bầu lên một cách dân chủ ở Phi châu.

Trong lúc gần 80% t3ng số phiếu đã được kiểm, bà Johnson-Sirleaf chiếm được 58%. Đối thủ của bà là ông George Weah, một nhà triệu phú từng là ngôi sao bóng đá, chiếm được 4%.

Trong khi đó, các giới chức bầu cử dự trù điều tra về cáo giác gian lận bầu cử do ông Weah nêu lên. Đảng Nghi hội Thay đổi Dân chủ của ông đã chính thức nộp đơn khiếu nại cho ủy ban bầu cư.û Các giới chức bầu cử nói rằng ông Weah chưa nộp bằng chứng nào để hậu thuẫn cho cáo giác của ông.

Đây là cuộc bầu cử đầu tiên ở Liberia kể từ năm 2003, khi tổng thống Charles Taylor từ chức dưới áp lực quốc tế để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 14 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG