Đường dẫn truy cập

Các phần tử Taleban giết chết 7 cảnh sát và chặt đầu 2 thường dân


Một giới chức Afghanistan cho hay các phần tử nổi dậy Taleban đã giết chết 7 cảnh sát viên và chặt đầu 2 thường dân trong hai vụ tấn công ở miền nam.

Tỉnh trưởng tỉnh Urizgan, ông Jan Mohammad nói rằng 3 chiếc xe cảnh sát bị phục kích tối hôm uqa trên con đường dẫn tới thành phố Kandahar.

Có hai chiếc xe trúng phải đạn rocket còn chiếc thứ 3 thoát nạn. Ông Mohammad nói thêm rằng quân Taleban đã bắt cóc 2 thường dân hôm thứ hai rồi mang họ đi chặt đầu vì nghĩ rằng những người này làm thông dịch viên cho lực lượng liên minh.

Trong khi đó, một binh sĩ Afghanistan bị bắn chết sau khi nổ súng bắn vào các binh sĩ Hoa kỳ tại một căn cứ hỗn hợp ở tỉnh Paktika ngày hôm qua. Hai binh sĩ Mỹ bị thương nhẹ.

Trong một diễn tiến khác, ít nhất 15 người thiệt mạng khi một xe chiếc xe tải bị lạc tay lái ở gần thủ đô Kabul và rơi xuống sông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG