Đường dẫn truy cập

Bạo loạn tại Pháp giảm kể từ khi có lệnh giới nghiêm


Sau khi áp đặt lệnh giới nghiêm buổi tối tại hơn 30 tỉnh thành chính ở Pháp, tình hình bạo loạn được xem là tệ hại nhất trong nhiều thập kỷ qua tại nước này đang có dấu hiệu giảm xuống.

Cảnh sát cho biết có hơn 480 xe cộ bị đốt phá tối hôm qua, và hơn 200 người bị bắt, tuy nhiên không có báo cáo về thương tích. Cảnh sát nói rằng số vụ bạo loạn đã giảm kể từ khi có lệnh giới nghiêm.

Giới hữu trách cho biết tối hôm qua một trường học tại thị trấn Belfort bị đập phá, và một nhà máy điện bị phá hoại khiến cho xảy ra tình trạng mất điện tại Lyon. Khu ngoại thành Paris đã trở nên yên tĩnh mặc dù không có lệnh giới nghiêm.

Các thanh niên gốc bắc Phi là thành phần chính gây ra bạo loạn kéo dài hai tuần qua. Chính phủ đã hứa sẽ xem xét những vấn đề mà nhiều người Pháp nói là nguyên nhân dẫn đến bạo loạn, trong đó có vấn đề thất nghiệp, nghèo và chủng tộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG