Đường dẫn truy cập

Toán luật sư biện hộ cho Saddam sẽ không có mặt tại phiên xử sắp tới


Người đứng đầu cho toán luật sư biện hộ cho tập đoàn lãnh đạo cũ của Iraq nói rằng toán luật sư sẽ không có mặt tại phiên xử sắp tới, vì có những quan tâm về an ninh.

Ông Khalil al-Dulaimi nói rằng ông và các đồng nghiệp đang biện hộ cho cựu Tổng Thống Saddam Hussein và 5 trợ lý cao cấp chỉ xuất hiện trước tòa nếu có sự bảo đảm của quốc tế cho vấn đề an ninh của họ.

Quyết định của nhóm luật sư này được đưa ra sau khi một luật sư thứ nhì trong nhóm bị ám sát trong vòng chưa đầy 3 tuần lễ.

Trong khi đó, người em trai của Chủ Tịch Quốc Hội Iraq đã bị bắt cóc ở gần thành phố Kirkuk. Và các vụ bạo động ở 2 thành phố Baquba và Baghdad làm ít nhất 7 người chết.

Binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đã hoàn tất cuộc hành quân ở khu vực Husaybah, sát với biên giới Syri, nơi vẫn được xem là con đường xâm nhập của người và vũ khí từ Syri qua Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG