Đường dẫn truy cập

Ông Bush kêu gọi Trung Quốc mở cửa thị trường cho sản phẩm Mỹ


Tổng Thống Bush cho hay ông sẽ tạo áp lực buộc Trung Quốc mở cửa thị trường cho các sản phẩm của Hoa Kỳ khi ông tới viếng vùng này trong tháng này.

Hôm thứ Ba, Tổng Thống Bush tuyên bố ông sẽ cho đối tác Trung Quốc là Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào hay rằng tình trạng bất cân bằng về mậu dịch hiện nay giữa hai nước là chuyện gây phiền toái, và rằng Trung Quốc nên đón nhận thêm hàng hóa của Hoa Kỳ.

Tổng Thống Bush cũng cho biết ông sẽ lập lại lời kêu gọi Trung Quốc định lại trị giá tiền tệ của Trung Quốc và dẹp bỏ tệ nạn vi phạm quyền tài sản trí thức.Tổng Thống Bush đã đưa ra những nhận định vừa kể trong cuộc phỏng vấn bàn tròn dành cho các nhà báo Á Châu.

Theo dự liệu, Tổng Thống Bush sẽ gặp ông Hồ Cảm Đào tại Bắc Kinh sau khi hai ông tham dự Hội Nghị thượng Đỉnh của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương, khởi sự ngày 18 tháng 11 tại Busan ở Nam Triều Tiên.

Tại hội nghị, Tổng Thống Bush cho hay ông dự trù đề cập tới tới nỗ lực của Á Châu nhằm chống khủng bố và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cúm gia cầm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG