Đường dẫn truy cập

Đảng Dân Chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc tại bang Virginia


Đảng Dân Chủ đã chiến thắng trong cuộc đua giành chức thống đốc tại các tiểu bang Virginia, New Jersey ở đông bộ Hoa Kỳ. Trong khi đó thị trưởng New York, người theo Đảng Cộng Hòa lại dễ dàng giành chiến thắng.

Tại Bang Virginia, Thống Đốc thuộc Đảng Dân Chủ Tim Kaine đã tuyên chiến thắng đối thủ Đảng Cộng Hòa là Jerry Kilgore. Được biết Tổng Thống Bush đã xuất hiện vào phút cuối trong chiến dịch vận động của ông Kilgore, những vẫn không giúp cho ông Kilgore giành được chiến thắng.

Trên toàn nước Mỹ có 28 thống đốc thuộc Đảng Cộng Hòa và 22 thống đốc thuộc Đảng Dân Chủ.

Các nhà quan sát chính trị xem cuộc đua này như là một thước đo sự ủng của cử tri đối với Tổng Thống Bush, nhất là vào lúc mả hai chính đảng đang chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào quốc hội vào năm tới. Trong những tháng gần đây, tỉ lệ ủng hộ cho Tổng Thống Bush đã sút giảm đến mức thấp nhất trong suốt thời gian đương nhiệm của ông.

Tại thành phố lớn nhất nước Mỹ là New York, tỷ phú đương chức thuộc Đảng Cộng Hòa là ôgn Michael Bloomberg đã chi 100 triệu đôla từ ngân quỹ riêng đến đánh bại đối thủ Fernando Ferrer của Đảng Dân Chủ

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG