Đường dẫn truy cập

Các tàu săn cá voi Nhật Bản lên đường hướng đến vùng biển Nam Cực


Các tàu săn cá voi của Nhật Bản đã lên đường hướng đến vùng biển Nam Cực. Mục tiêu tăng đôi sản lượng đánh bắt trong chuyến đi săn cá voi viễn xứ lần này đã thu hút nhiều sự chỉ trích của quốc tế.

Bộ Ngư Nghiệp Nhật Bản cho biết hôm nay đội tàu của họ đã bắt đầu lên đường trong một chương trình nghiên cứu về cá voi. Họ dự định sẽ đánh bắt khoảng gần 900 con cá voi.

Bộ trưởng môi sinh New Zealand đã phản ứng rằng việc mở rộng săn bắt cá voi của Nhật Bản như vậy là không thể biện minh được. Ông so sánh việc này chẳng khác gì với việc săn bắt các loại có nguy cơ tuyệt chủng khác như cọp hay khỉ dã nhân.

Tổ chức Hòa Bình Xanh GreenPeace cũng đã lên án lần săn bắt vá voi mới đây nhất.

Hồi tháng 6 năm nay, Ủy Ban Cá Voi Quốc Tế đã bác bỏ nỗ lực khởi sự lại chương trình cá voi thương mại của Nhật Bản.

Nhật Bản nói rằng nước này cần phải giết mấy con cá voi để tìm hiểu về chu kỳ cuộc sống của chúng, nhưng các nhà phê bình đã gọi đó là một hành động trá hình cho việc săn bắt cá voi thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG