Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải chỉ định 3 phó thủ tướng và 6 bộ trưởng giữ nhiệm vụ trực tiếp hướng dẫn và kiểm tra phòng chống cúm gà


Thủ tướng Phan Văn Khải đã chỉ định 3 phó thủ tướng và 6 bộ trưởng giữ nhiệm vụ trực tiếp hướng dẫn và kiểm tra những hoạt động phòng chống cúm gà và đại dịch cúm nơi người của các chính quyền địa phương trên cả nước.

Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt nam hôm thứ hai nói rằng ông Phan Văn Khải đã ký quyết định phân công phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phụ trách các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh; phó thủ tướng Vũ Khoan chỉ đạo các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn; phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm phụ trách các thành phố Hà Nội, Hải Dương và Hải Phòng. Những tỉnh và thành phố còn lại được giao cho 6 vị bộ trưởng phụ trách. Thời gian thực hiện nhiệm vụ này kéo dài từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 11.

Trong khi đó, Bộ Y tế ở Hà nội đang chuẩn bị để bắt đầu thảo luận với công ty dược phẩm Roche của Thụy sĩ trong tuần này về việc sản xuất thuốc Tamiflu ở Việt nam.

Các giới chức ở Hà nội nói rằng trong trường hợp không đạt được thỏa thuận với công ty Roche thì Bộ Y tế vẫn sẽ sản xuất Tamiflu để xử dụng trong nước nhưng không có mục đích thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG