Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Louisiana họp bàn về những biện pháp tái thiết


Các nhà lập pháp của tiểu bang Louisiana ở Hoa Kỳ đã bắt đầu một phiên họp đặc biệt để xem xét các biện pháp nhằm giúp phục hồi tiểu bang này sau khi bị hai cơn bão tàn phá.

Thống đốc Kathleen Blanco đã đề nghị hàng chục hạng mục để các nhà lập pháp xem xét trong phiên họp kéo dài 17 ngày này, trong đó có những ưu đãi về thuế cho việc tái thiết và biện pháp giám sát hệ thống đê điều hiện quả hơn.

Việc tiểu bang Louisiana đang thiếu hụt ngân sách ước tính khoảng 1 tỉ đôla đã khiến cho các nhà làm luật gặp phải nhiều hạn chế trong lựa chọn. Thống đốc Blanco hôm thứ bảy vừa qua đã ra lệnh cắt giảm chi tiêu 431 triệu đôla.

Bang Louisiana đang trong quá trình phục hồi sau hai cơn bão Katrina và Rita xảy ra vào tháng 8 và tháng 9 vừa qua. Hai cơn bão này đã gây thiệt hại hàng ỷ đôla và đã làm cho hơn 1 ngàn người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG