Đường dẫn truy cập

Hai phi hành gia trên Trạm Không Gian Quốc Tế thực hiện cuộc đi bộ trong không gian


Phi hành đoàn 2 người trên Trạm Không Gian Quốc Tế sẽ thực hiện một cuộc đi bộ trong không gian kéo dài 5 giờ 30 phút ngày hôm nay.

Phi hành gia Hoa Kỳ, Bill McArthur, và phi công vũ trụ Nga, Valery Tokarev, sẽ thiết đặt một máy thâu hình mới và dẹp đi máy thâu hình cũ bị hư. Máy này để theo dõi môi trường bên ngoài trạm không gian.

Trạm Không Gian Quốc Tế hiện hoạt động với một phi hành đoàn giảm bớt nhân số kể từ khi phi thuyền con thoi Columbia của Hoa Kỳ tan vỡ lúc trở vào khí quyển trái đất, trong một tai nạn mà nguyên nhân là những mảnh vụn văng ra đụng vào phi thuyền khi cất cánh.

Tai nạn vừa kể đã đưa tới chỗ đình chỉ tất cả các chuyến bay của phi thuyền con thoi cho tới khi phi thuyền Discovery tới thăm Trạm Không Gian Quốc Tế hồi tháng Bảy vừa qua. Nhưng đội phi thuyền con thoi lại được lệnh ngưng các chuyến bay vì vẫn tiếp tục có vấn đề về những mảnh vụn văng ra khi cất cánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG