Đường dẫn truy cập

Hội nghị thượng đỉnh Châu Mỹ bước sang ngày thứ hai


Các vị nguyên thủ quốc gia và phái đoàn từ 34 quốc gia tới đang soạn thảo một tuyên ngôn để kết thúc hội nghị thượng đỉnh thứ tư của các nước Châu Mỹ tại Mar del Plata, Argentina, ngày hôm nay.

Lãnh đạo các nước sẽ bàn luận về vấn đề có nên đưa vào tuyên bố lời kêu gọi mở lại hội nghị về một vùng mậu dịch tự do Liên Mỹ Châu hay không. Tổng Thống Bush đã kêu gọi thúc đẩy mạnh vấn đề này.

Nhưng Venezuela cùng với ông Hugo Chavez, người chỉ trích ông Bush thẳng thừng, đã cầm đầu một số nước chống lại ý kiến vừa kể, bởi vì họ nghĩ là việc nới lỏng những hạn chế về thương mại không giúp ích gì cho dân nghèo.

Hôm qua, các cuộc biểu tình bạo động chống Tổng Thống Bush và các chính sách tự do mậu dịch của ông đã nổ ra, chỉ cách địa điểm của hội nghị có vài dẫy phố.

Cảnh sát chống bạo động đã bắn hơi cay mắt trong khi những người biểu tình ném đá cùng bom săng, và đốt cháy nhiều ngôi nhà. Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 64 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG