Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phong tỏa tài sản của nhiều cá nhân và công ty liên can tới các hoạt động buôn ma túy ở Miến Ðiện


Hoa Kỳ đã phong tỏa tài sản của nhiều cá nhân và công ty bị cáo buộc là có liên hệ với các hoạt động buôn ma túy ở Miến Điện.

Trong một thông báo hôm thứ Năm, Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ nêu danh 11 cá nhân và 16 công ty có trụ sở đặt tại Thái Lan, bị chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc có liên hệ với một tổ chức sản xuất heroin hoạt động từ khu Tam Giác Vàng, một khu vực khét tiếng về các hoạt động ma túy.

Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ nói rằng tổ chức sản xuất ma túy, được biết dưới tên Quân Đội Đoàn Kết Bang Wa, và chỉ huy trưởng cao cấp của tổ chức này, tên là Wei Hsueh-kang, đã bị ghi tên trong một danh sách liệt kê những người hoặc tổ chức nước ngoài có dính líu vào các hoạt động buôn bán ma túy có quy mô lớn.

Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ và Văn Phòng đặc trách kiểm soát Tài Sản Nước Ngoài, nói rằng quyết định phong tỏa tài sản của Bộ Tài Chánh Mỹ bảo đảm những kẻ buôn lậu ma túy không thể sử dụng hệ thống tài chánh của Hoa Kỳ để chuyển hoặc giấu diếm lợi tức do các hoạt động buôn lậu thuốc phiện mang về.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG