Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài thả 5 tù nhân Kuwait khỏi trại giam Guantanamo


Ngũ Giác Đài cho hay đã thả 5 tù nhân Kuwait khỏi trại giam Guantanamo bên Cuba.

Một thông báo đưa ra hôm thứ Năm nói rằng một hội đồng tái xét quân sự đã đề nghị chuyển giao các tù nhân này sang cho chính phủ Kuwait. Hiện người ta không rõ là các đương sự có sẽ bị mang ra truy tố ở Kuwait, hay sẽ được phóng thích.

Vịnh Guantanamo của Cuba là địa điểm nơi có một nhà tù được Hoa Kỳ sử dụng để giam giữ những nghi can bị các lực lượng quân sự Mỹ bắt giữ trong cuộc chiến chống khủng bố. Phần lớn các tù nhân tại đây đều bị bắt ở Afghanistan. 5 tù nhân Kuwait sắp được rời Vịnh Guantanamo đã bị giam tại đây từ năm 2002 tới nay.

Tin cho hay một trong 5 tù nhân, ông Abdulazziz al-Shammari, đang trong tình trạng sức khỏe kém. Ông này đã thực hiện một cuộc tuyệt thực từ tháng Tám để phản đối việc ông bị giam giữ quá lâu mà không bị buộc tội, hoặc mang ra truy tố trước tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG