Đường dẫn truy cập

Dân Nhật chống việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thị bò của Mỹ


Kết quả của một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy phần lớn người Nhật chống lại việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thị bò của Mỹ.

Kết quả thăm dò do nhật báo quốc gia Mainichi thực hiện được phổ biến hôm thứ tư cho biết 54% số người được hỏi đã không đồng ý với việc cho nhập khẩu trở lại. Khoảng 2/3 trong số hơn 1000 người được hỏi trả lời rằng họ sẽ không mua thịt bò của Mỹ nếu được nhập khẩu trở lại.

Hôm thứ hai một hội đồng về thực phẩm của Nhật Bản nói rằng nguy cơ nhiễm bệnh từ thịt bò của Mỹ thấp, và đề nghị dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu.

Các Thượng Nghị Sỹ của Hoa Kỳ đại diện cho các tiểu bang nông nghiệp đã đe dọa sẽ trả đũa bằng các lệnh cấm mậu dịch nếu Nhật Bản không dở bỏ lệnh cấm nhập thịt bò của Mỹ.

Nhật Bản đã cấm nhập thịt bò và các sản phẩm từ thịt bò của Mỹ cách đây gần hai năm sau khi phát hiện ra ca bệnh bò điên đầu tiên tại Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG