Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Pháp nói sẽ không nhượng bộ những kẻ gây bạo loạn


Thủ Tướng Pháp, ông Dominique de Villepin nói rằng chính phủ sẽ không nhượng bộ những kẻ gây bạo loạn hoành hành tại ngoại ô thủ đô Paris suốt tuần qua, nơi có đông đảo cư dân gốc Bắc Phi cư ngụ.

Nhận định của ông de Villepin đã đưa ra khi ông họp với các vị Bộ Trưởng trong chính phủ và các giới chức khác để tìm cách giaỉ quyết cuộc khủng hoảng này.

Tối hôm qua, cảnh sát đã được bố trí đông đảo tại chín quận trong khi các thanh thiếu niên hoành hành, ném đá vào cảnh sát, đốt xe hơi và một số cơ sở kinh doanh.

Cảnh sát cho biết, ít nhất đã có bốn phát súng bắn vào cảnh sát và đội cứu hỏa nhưng không có ai bị thương. Nhà chức trách báo cáo là ít nhất cũng có 9 bị thương và 23 người bị bắt trong vụ bạo động mới nhất này.

Bạo động bùng ra hôm Thứ Năm tuần trước khi hai thiếu niên người gốc Bắc Phi bị điện giật trong lúc trốn trong một trạm phát điện vì tin là đang bị cảnh sát truy đuổi.

Giới hữu trách phủ nhận tin nói là cảnh sát đã đuổi bắt những thiếu niên đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG