Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ 25 tuổi ở Hà Nội nhập viện vì có những triệu chứng của bệnh cúm gà


Một phụ nữ 25 tuổi ở Hà Nội đã nhập viện sau khi có những triệu chứng của bệnh cúm gà. Bản tin hôm thứ năm của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt nam nói rằng người phụ nữ ở quận Đống Đa đã được đưa vào điều trị tại bệnh viện Bạch Mai hôm thứ ba vì sốt cao và viêm phổi cùng với những triệu chứng tương tự như bệnh cúm gà.

Bệnh viện đã gởi mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Mẹ của bệnh nhân này cho biết 5 người trong gia đình đã ăn thịt gà giết sẵn ở chợ, nhưng chỉ có phụ nữ này ngã bệnh.

Tại cuộc họp báo chiều thứ tư, Thứ trưởng Y tế Trịnh Quân Huấn nói rằng tình hình dịch cúm gia cầm và cúm H5N1 trên người đang diễn biến rất phức tạp và người dân không nên ăn thịt gia cầm và các sản phẩm chế biến từ gia cầm trong thời gian có dịch.

Ông Huấn cũng khẳng định rằng từ tháng 8 đến nay Việt nam không có ca bệnh H5N1 nơi người.

Về hai trường hợp tử vong ở tỉnh Quảng Bình nghi nhiễm cúm H5N1, ông Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, nói rằng vì không lấy được mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm lại cho nên hai trường hợp này chỉ mới được xác định nghi nhiễm cúm gia cầm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG