Đường dẫn truy cập

Austrialia nhận được những thông tin về một mối đe dọa khủng bố


Thủ Tướng John Howard của Australia cho hay chính phủ ông nhận được thông tin về một mối đe dọa khủng bố nhắm vào đất nước của ông. Ông Howard tuyên bố trong một cuộc họp báo ngày hôm nay rằng tuần này chính phủ của ông nhận được được những thông tin gây ra những quan ngại trầm trọng.

Ông không cho biết thêm chi tiết. Thủ Tướng Australia cho biết hôm nay ông sẽ tìm cách thúc giục quốc hội thông qua một đạo luật chống khủng bố mới nhằm giúp các cơ quan thi hành luật pháp chống lại mối đe dọa này.

Đạo luật chống khủng bố đang được cứu xét tại Australia sẽ cho phép dùng điện tử để theo dõi các nghi can hoặc quyền giam giữ nghi can 14 ngày mà không cần buộc tội.

Các đạo luật này cũng cho nhà chức trách quyền được xét hỏi kỹ lưỡng hơn những đơn xin nhập tịch, đồng thời cho phép giam tù những ai can tối xúi giục bạo động.

Các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền đã chỉ trích đạo luật vừa kể, cho rằng những luật này đe dọa tới các quyền tự do của người dân và vi phạm công ước quốc tế .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG