Đường dẫn truy cập

Báo Washington Post: CIA giam giữ một số nghi can khủng bố tại một trại giam bí mật


Một bản tin đăng trên nhật báo Washington Post số ra ngày hôm nay nói rằng Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ đã giam giữ và thẩm vấn một số nghi can khủng bố quan trọng nhất thuộc mạng lưới al-Qaida tại một trại giam bí mật thời Xô Viết ở đông Âu.

Nhật báo vừa kể nói rằng cơ sở này là một phần của một hệ thống trại giam bí mật do cơ quan tình báo thiết lập sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001.

Nhật báo vừa kể nói rằng, các cơ sở này thường được gọi là những “địa điểm đen” trong hồ sơ mật của chính phủ, cũng được thiết lập tại Thái Lan và Afghanistan.

Phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan đã bác bỏ tin vừa kể và nói rằng chưa bao giờ có các trung tâm bí mật giam giữ các nghi can khủng bố al-Qaida tại Thái Lan.

Nhật báo vừa kể nói rằng, họ được biết về hệ thống trại giam bí mật này do các giới chức Hoa Kỳ và ngoại quốc quen thuộc với các trường hợp này kể lại.

Thông thường thì Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ từ chối không đưa ra nhận định nào về những vấn đề như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG