Đường dẫn truy cập

Thái Lan xác nhận người thứ 20 nhiễm vi rút cúm gia cầm


Các giới chức y tế tại Thái Lan xác nhận là một phụ nữ 50 tuổi sống trong vùng ngoại vi thủ đô Bangkok là người thứ 20 nhiễm vi rút cúm gia cầm. Vi rút này đã bộc phát tại Thái Lan cách đây hai năm.

Các giới chức này cho biết bệnh nhân được nhập viện để điều trị, vì bị nhiễm một loại vi rút cúm gia cầm rất nguy hiểm H 5 N 1, sau khi bà chùi rửa chuồng gà.

Các giới chức Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp nhiều hơn trong việc phòng chống cúm gia cầm. Các viên chức đã đưa ra lời kêu gọi trong một cuộc họp giữa các giới chức y tế và thiên tai tại các nước thuộc diễn đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương diễn ra thành phố Brisbane của Australia.

Trong khi đó hôm thứ hai, các giới chức y tế thuộc các quốc gia Châu Phi đã mở cuộc họp tại Rwanda để thảo luận về các phương cách đối phó với cúm gia cầm trong trường hợp vi rút này lan sang lục địa Châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG