Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Mỹ bị kết tội hành hung tù nhân tại Afghanistan


Trong khi đó, Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay 2 binh sĩ Mỹ đã bị kết tội hành hung tù nhân tại một căn cứ liên minh ở tỉnh Uruzgan.

Một thông báo nói rằng hai binh sĩ liên hệ đã hành hùng hai tù nhân, đánh vào ngực, vai và bụng họ, nhưng hai nạn nhân không trong tình trạng cần được chăm sóc y tế.

Hai binh sĩ Mỹ bị chính thức kết tội, 10 ngày sau khi quân đội Hoa Kỳ khởi sự cuộc điều tra về những lời cáo buộc cho rằng một số binh sĩ Mỹ đã đốt xác của hai chiến binh Taliban, và dùng hành động này để nhạo báng quân Taliban.

Một đài truyền hình của Australia đã cho trình chiếu một đoạn video, mà theo họ cho thấy các binh sĩ Hoa Kỳ đốt xác của các chiến binh Taliban đã bị họ giết chết trước đó ở một địa điểm gần thành phố Kandahar, từng là một cứ địa của phe Taliban.

Việc đốt xác bị nghiêm cấm đối với người Hồi Giáo, và hành động này được coi là một sự báng bổ người đã khuất, gây phẫn nộ tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG