Đường dẫn truy cập

Ít nhất 46 người bị bắt sau những vụ rối loạn ở Kenya


Một nạn nhân thứ tư đã thiệt mạng sau những vụ rối loạn ở Kenya hôm thứ bảy tại một cuộc mít tinh về dự thảo tân hiến pháp.

Mấy mươi người bị thương, trong đó có một số người bị bắn, khi những người ủng hộ và chống đối văn kiện này xung đột với nhau ở thị trấn Kisumu, thuộc tây bộ Kenya.

Cảnh sát bị chỉ trích là đã nổ súng vào cuộc tụ tập này. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Hussein Ali bênh vực cho quyết định dùng đạn thật để kiểm soát vụ rối loạn. Ông nói rằng cảnh sát phản ứng thích đáng để ngăn chận một tình hình có thể vượt khỏi vòng kiểm soát.

Ít nhất 46 người đã bị bắt và sẽ ra tòa ngày hôm nay.

Bạo động bùng ra tại một số cuộc mít tinh trước khi dự thảo hiến pháp được đưa ra trưng cầu dân ý vào ngày 21 tháng này. Các giới chức chính phủ cũng bất đồng ý kiến sâu sắc đối với văn kiện này.

Những người chỉ trích nói rằng hiến pháp mới không dành quyền hành đầy đủ cho chức vụ thủ tướng, vốn được thiết đặt để giảm bớt quyền hành quá lớn của tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG