Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng trong hai vụ nổ bom ven đường ở Iraq


Quân đội Mỹ cho hay 6 binh sĩ Hoa kỳ đã bị thiệt mạng ngày hôm nay trong 2 vụ nổ bom ven đường ở Iraq. 4 binh sĩ tử nạn khi đang tuần tiểu ở gần thành phố Yusufiya, thuộc mạn tây nam Baghdad.

Hai binh sĩ khác thiệt mạng trong một vụ nổ bom tương tự gần thành phố Balad ở phía bắc Baghdad. Quân đội Mỹ ở Iraq cũng cho biết họ đã hạ sát một thành viên al Qaida người Ả Rập Saudi liên can tới những vụ đưa lậu chiến binh ngoại quốc và vũ khí vào Iraq.

Hôm qua, những kẻ có súng đã giết chết một người anh em của một trong hai vị phó tổng thống Iraq và gây thương tích cho 4 viên chức Iraq.

Các giới chức cho biết cố vấn nội các Ghalib Abdul Mehdi, anh em của phó tổng thống Adel Abdul Mehdi, người Hồi giáo Shia, đã bị thiệt mạng khi những kẻ vũ trang nổ súng bắn vào xe ông ở Baghdad. Tài xế của ông cũng thiệt mạng. Tổ chức al Qaida ở Iraq đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG