Đường dẫn truy cập

Bill Gates sẽ tặng thêm 258 triệu đô la để chống bệnh sốt rét


Nhà tỷ phú Hoa Kỳ Bill Gates sẽ hiến tặng thêm 258 triệu đô la để chống bệnh sốt rét là chứng bệnh đã gây tử vong cho hơn một triệu người mỗi năm mà hầu hết là trẻ em Phi Châu.

Tổ chức “Bill and Melinda Gates” đã loan báo ngày hôm qua rằng họ sẽ hiến tặng ngân khoản vừa kể cho các tổ chức nghiên cứu về các dược phẩm mới, một loại thuốc chủng ngừa và phương pháp kiểm soát muỗi tốt hơn để chặn đứng bệnh sốt rét.

Một bản phúc trình mới do tổ chức có tên là Liên Minh Nghiên Cứu Bệnh Sốt Rét và Phát Triển Phương Pháp Trị Liệu nói rằng, ngân khoản tặng dữ 258 triệu đô la này bằng hơn 3/4chi phí dành cho việc nghiên cứu căn bệnh này trên toàn thế giới hồi năm ngoái.

Hôm qua, ông Gates đã nói với các nhà báo rằng, “quả là một thảm kịch khi thấy thế giới dành quá ít nỗ lực để chặn đứng chứng bệnh làm 2000 trẻ em Phi Châu thiệt mạng mỗi ngày này.”

Ông Gates, người sáng lập công ty nhu liệu điện toán khổng lồ Microsoft, là người giầu nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG