Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cho thi hành lệnh cấm bán các loài chim hoang dã


Các toàn phòng chống và ngăn chặn bệnh cúm gia cầm của Trung Quốc đang được phân tán trên khắp vùng thủ đô Bắc Kinh để thi hành lệnh cấm bán các loài chim hoang dã ngoài chợ.

Tin tức của giới truyền thông nhà nước cho hay là các toán này đã tịch thâu 182 con chim hoang dã của những người bán hàng tại một ngôi chợ ở Bắc Kinh.

Trung Quốc chưa ghi nhận ca bệnh cúm gia cầm nào nơi người, nhưng Tổ Chức Y Tế Thế Giới đang yêu cầu Trung Quốc cung cấp thêm thông tin về cái chết mới đây của một bé gái trong tỉnh Hồ Nam, một trong những vùng người ta tìm ra virút cúm gia cầm nơi gà vịt.

Bé gái 12 tuổi vừa nói đã đau yếu sau khi ăn thịt một con gà bị bệnh. Nhà chức trách Trung Quốc nói rằng em này chết vì xưng phổi, và những vụ thử nghiệm về virút cúm gia cầm cho thấy em không mang loại virút này trong người .

Giới chức trong Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương thứ Hai này họp tại Australia để thảo luận những kế hoạch dự phòng cho trường hợp loại virút H5N1 gây bệnh cúm gia cầm biến chủng và có thể lây lan từ người sang người .

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG