Đường dẫn truy cập

Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả lên án Việt Nam tiếp tục sách nhiễu bác sĩ Nguyễn Đan Quế


Hôm thứ Năm, Ủy Ban Bảo Vệ Các Ký Giả lên án việc Hà Nội tiếp tục sách nhiễu ông Nguyễn Đan Quế, một bác sĩ y khoa và cũng là một nhà văn.

Trong một bức thư đề ngày 27 tháng 10, gửi đến Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương, Ủy Ban Bảo Vệ các Ký Giả nói rằng mặc dù bác sĩ Quế đã được trả tự do từ một nhà tù hồi tháng Hai năm nay, ông tiếp tục bị cản trở trong việc đi lại và tiếp xúc với những người khác. Bác sĩ Quế không được phép dùng mạng internet để phát tán tài liệu, và cũng không được cho cơ hội tìm việc làm.

Trong bức thư gửi đến chủ tịch Trần Đức Lương, có đoạn nói bác sĩ Nguyễn Đan Quế không được phép bắc dây điện thoại ở nhà, không được tiếp cận internet và máy fax.

Ủy Ban Bảo Vệ các Ký Giả kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy cho phép bác sĩ Nguyễn Đan Quế được tự do sinh hoạt và làm việc.

Cùng lúc, Ủy Ban cũng kêu gọi Hà Nội hãy phóng thích tất cả các ký giả tại Việt Nam bị giam giữ vì đã thi hành nhiệm vụ một nhà báo. Ủy Ban đã nêu đích danh tên các ông Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn và Nguyễn Vũ Bình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG